4 Nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Pháp bạn nên ghé thăm một lần trong đời

No Comments

Pháp luôn được xem là đất nước lãng mạn nhất thế giới, một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nổi tiếng thu hút khách du lịch với nhiều công trình kiến trúc cổ đặc sắc. Và nếu một lần đến Pháp, đừng bỏ qua bốn nhà thờ lâu đời dưới đây.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà đẹp hoa lệ bên cạnh dòng sông Seine Nhà thờ Đức Bà Paris – công trình được xây dựng từ năm 1163-1350 trên đảo Île de la Cité, là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc cổ tích Pháp và cũng là nơi thờ cúng tôn nghiêm dành cho những người mộ đạo và đam mê nghệ thuật.

Mặt phía Tây của nhà thờ có lẽ là mặt tiền quen thuộc nhất đối với du khách. Đi vào bên trong, tận mắt chiêm ngưỡng tòa thánh đường với kiến trúc độc đáo, vòm trần cao, thiết kế cầu kì, ánh sáng chiếu vào rực rỡ qua các ô cửa sổ bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế của nhà thờ Đức Bà nổi tiếng này.

Nhà thờ Saint-Eustache (Paris)

Nhà thờ Saint-Eustache (Paris) được xây dựng từ năm 1532 và được làm lễ thánh hóa vào năm 1637. Được thiết kế dựa trên cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà, Saint-Eustache trở thành nhà thờ với lối kiến trúc độc đáo bậc nhất, những cột vòm khổng lồ cao vút mang đến sự trang nghiêm choáng ngợp.

Lối kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Saint-Eustache

Được biết, nhà thờ Saint-Eustache chính là nơi rửa tội của vua Louis XIV của Pháp nên còn được xem là nhà thờ của Hoàng gia Pháp.

Nhà thờ Saint Chapelle (Paris)

Saint Chapelle được vua Louis IX cho xây dựng từ thế kỷ 13 với diện tích khá khiêm tốn, nhưng lại là một trong những nhà thờ đẹp nhất mà du khách khó lòng bỏ qua khi đến Pháp.

Nhà thờ Saint Chapelle đẹp huyền ảo

Nhà thờ có chiều dài hơn 35m, bề rộng chỉ khoảng 17m và chiều cao 42m. Gồm có hai nhà thờ nhỏ được bố trí ở dưới và ở trên.

Điểm ấn tượng nhất của Saint Chapelle là được bao bọc bởi toàn bộ cửa kính màu lấp lánh tinh xảo, trong đó có một cửa kính lớn hình hoa hồng khá độc đáo, khi được ánh nắng chiếu vào, toàn bộ không gian bên trong thánh đường trở nên lung linh huyền ảo, hút hồn bất cứ du khách nào ghé thăm nơi đây.

Bên trong nhà thờ, trên các bức tường có nhiều bức khắc họa tinh tế, thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc thời đó.

Nhà thờ Đức bà Fourvière (Lyon)

Nhà thờ Đức bà Fourvière được xây dựng trong thời gian từ năm 1872 đến năm 1884, để bày tỏ lòng thành kính tới Đức Mẹ đồng trinh Maria.

Nhà thờ Đức bà Fourvière – Vương miện của Lyon

Tọa lạc trên vùng đồi cao, đi đâu dưới con phố Lyon cũng thấy bóng dáng của nhà thờ, hiện lên rất uy nghi và đẹp. Nhà Thờ Đức Bà Fourvière hiển nhiên trở thành biểu tượng của thành phố này.

Bước vào bên trong nhà thờ, bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi các chi tiết được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo.

Thánh đường được trang trí công phu với các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, những ô cửa kính màu rực rỡ, những bức khảm, những bức tranh đắp nổi và những tượng vàng,.. Tất cả tạo nên một công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất Lyon.

Dù chỉ một lần, hãy đến với đất nước Pháp cổ kính để chiêm ngưỡng và tận hưởng những tinh hoa nghệ thuật của đất nước xinh đẹp này. Liên hệ với đại lý vé máy bay hoặc cũng có thể đặt trực tiếp tại website Bamboo Airway để đáp chuyến bay xuống Pháp ngay thôi.

Categories: Không phân nhóm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *