Lên kế hoạch đến Huế cùng VINAJET

No Comments

Huế nổi tiếng là mảnh đất cố đô với nhiều bề dày lịch sử. Khi tới với xứ sở đầy mộng mơ, lãng mạn này, bạn chắc chắn không thể không dạo chơi những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Huế. Bài viết sau đây sẽ liệt kê giùm bạn những địa điểm nổi tiếng bậc nhất tại đất cố đô để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến vui chơi của mình cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES.

Kinh thành Huế

Kinh thành Huế – địa điểm mà bất kỳ chuyến du lịch Huế nào cũng không thể bỏ qua. Là kinh đô của thời nhà Nguyễn trong suốt 143, kinh thành Huế đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành có diện tích 520 ha và chia thành hai phần: nơi thường dân cùng quan lại sinh sống, và Hoàng Thành –vua và hoàng tộc sinh sống, làm việc. Hoàng thành là vòng thành thứ hai của quần thể kinh thành Huế, Vòng thành cuối cùng chính là Tử Cấm Thành, gồm cung điện của vua và hoàng gia sinh hoạt hằng ngày.

Kinh Thành Huế

Để hoàn thành một lượng công trình đồ sộ này là một quá trình dài của nhiều đời vua. Tất cả đều được xây dựng theo các nguyên tắc chặt chẽ của thời kiến trúc phong kiến, sử dụng các chất liệu sang trọng bậc nhất bấy giờ như gốm Bát Tràng tráng men, ngói lưu ly, sơn thếp long…

Quốc Tử Giám – Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Quốc Tử Giám đóng vai trò như là một trường đại học thời phong kiến, vốn ban đầu được thành lập tại Thăng Long vào thời nhà Lý. Đến thời Nguyễn, Quốc Tử Giám được xây dựng lại tại Huế, cơ sở ở Hà Nội được ấn định là nơi thờ phụng các vị thánh nhân với tên gọi Văn Miếu. Quốc Tử Giám Huế từ đó quy tụ và đào tạo hàng trăm nhân tài thời nhà Nguyễn.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên ngọn đồi Hà Khê, bên tả ngạn sông Hương, từ rất lâu đã trở thành một hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Được xây dựng năm 1601 bởi vị vua đầu tiên của triều Nguyễn – Nguyễn Hoàng, Chùa Thiên Mụ vẫn duy trì là ngôi chùa quy mô nhất xuyên suốt triều đại này. Gắn liền cùng với chùa Thiên Mụ là tháp Phước Duyên với tiếng chuông chùa vang xa mỗi giờ, càng tạo nên nét trầm mặc, ưu tư cho xứ Huế.

Sông Hương

Sông Hương trải dài trên khắp vùng đất cố đô. Con sông yên bình, rộn lớn, uốn mình qua khắp những địa danh nổi tiếng của thành phố Huế. Có vô vàn cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Hương như: ngắm sông từ chùa Thiên Mụ, ngồi thuyền rồng trên sông, hoặc nghe ca Huế trên sông vào buổi đêm… Mỗi trải nghiệm đều tạo nên một hình ảnh riêng biệt của con sông này.

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền

Cũng là một hình ảnh biểu trưng của thành phố Huế, cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương là điều mà người dân xứ Huế luôn tự hào. Cầu được xây dựng cách đây đã hơn 200 năm, ban đầu chỉ bằng chất liệu mây bình dân nhưng sau đó đã được người Pháp xây dựng lại thành cây cầu bằng sắt dài sáu nhịp như hiện nay. Huế vào mùa hè là thời điểm bên cạnh cầu Trường Tiền có những đóa phượng đỏ nở rực, điểm xuyết vào khung cảnh bình yên vốn có.

Thực sự Huế là mảnh đất với rất nhiều điều xứng đáng để mỗi người nên đặt chân ít nhất một lần trong đời và đảm bảo sẽ vô cùng lưu luyến khi rới đi, rất xứng đáng để bạn sắp xếp thời gian và đặt ngay cho mình một cặp vé máy bay Vietnam A Airlines đi tới Huế tại Website VINAJET Dù có ngắn ngủi vài ngày nhưng chỉ cần đi hết những địa điểm trên, chắc chắn Huế sẽ khiến bạn không thể quên với những nét đẹp quá đỗi nên thơ, nhẹ nhàng.

Categories: Không phân nhóm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *